TRƯỜNG MN THỊ TRẤN THIÊN CẦM LONG TRỌNG ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ CÔNG NHẬN TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA!

Sáng ngày 12 tháng 5 năm 2022,  Trường Mầm non thị trấn Thiên Cầm đón Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục về Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia năm 2022

Thực hiện Quyết định số 752/QĐ-UBND ngày 12 tháng 4 năm 2022 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc thành lập các Đoàn đánh giá ngoài công nhận trường mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông đạt Kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Quốc gia năm 2022; Quyết định số 352/QĐ-SGDĐT ngày 14 tháng 4 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc điều động thành viên tham gia đánh giá ngoài các trường mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông; bắt đầu từ ngày 12/5/2022, Đoàn đã tiến hành làm việc tại trường Mầm non thị trấn Thiên Cầm, các thành viên của Đoàn gồm:

- Bà Lưu Thị Phương - Trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh - Trưởng đoàn;

- Bà Phùng Thị Anh - HT trường MN Hoa Mai, Thị Xã Kỳ Anh - Thư ký;

- Bà Trần Thị Thủy - CV phòng Kiểm định GDMN, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh - Thành viên;

- Bà Nguyễn Thị Giang - Hiệu Trưởng trường MN Kỳ Tân - Kỳ Anh - Thành viên;

- Bà Nguyễn Thị Mận - P.Hiệu trưởng trường MN Kỳ Thịnh, Kỳ Anh - Thành viên;

- Bà Doãn Thị Hằng - Hiệu trưởng trường MN Kỳ Hoa, Kỳ Anh - Thành viên;

- Bà Nguyễn Thị Hải Thành - Hiệu trưởng trường MN Kỳ Hải, Kỳ Anh - Thành viên;

- Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - Hiệu Trưởng trường MN Kỳ Trinh, Kỳ Anh - Thành viên.

Về đón tiếp đoàn gồm có:

Lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo Cẩm Xuyên:

- Bà Nguyễn Thị Xuân Hoàng - Trưởng phòng GD&ĐT;

- Bà Nguyễn Thị Thủy Nguyệt - Phó Trưởng phòng GD&ĐT;

- Ông Nguyễn Hồng Ngọc - Chuyên viên phòng GD&ĐT;

- Bà Nguyễn Thị Phượng - Chuyên viên phòng GD&ĐT.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Thiên Cầm:

- Ông Nguyễn Văn Chuy - Bí thư Đảng ủy;

- Ông Võ Tá Nhân - Phó bí thư Đảng Uỷ - Chủ tịch UBND;

- Và các đồng chí trong TT Đảng ủy - HĐND, Lãnh đạo UBND thị trấn Thiên Cầm.

Về phía nhà trường:

- Bà Đặng Thị Nga - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG;

- Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG;

- Cùng các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá.

Tại buổi làm việc bà Lưu Thị Phương - Trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh - Trưởng đoàn thông qua Quyết định thành lập Đoàn và chương trình làm việc của Đoàn đánh giá.

Trong 2 ngày làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra, trao đổi, tư vấn với BGH trường mầm non thị Trấn Thiên Cầm và hội đồng tự đánh giá về công tác tự đánh giá của trường; xem xét cơ sở vật chất và các trang thiết bị của nhà trường; nghiên cứu các hồ sơ tài liệu, minh chứng do nhà trường cung cấp; quan sát các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ tại các lớp đồng thời trao đổi, phỏng vấn cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên và học sinh.

Kết  luận tại buổi làm việc, Nhà giáo Ưu tú Lưu Thị Phương - Trưởng phòng GDMN, Trưởng đoàn đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao toàn diện của Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên; sự quan tâm đầu tư kinh phí của các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND, Lãnh đạo UBND thị trấn Thiên Cầm để xây dựng cơ sở vật chất Trường Mầm non đảm bảo theo Thông tư số 13/2020/TT- BGD&ĐT ngày 26 tháng 5 năm 2020 của Bộ GD&ĐT. Đoàn ghi nhận công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện đón tiếp Đoàn, việc khắc phục những yêu cầu chỉ ra tại buổi khảo sát sơ bộ và đánh giá cao thành tích nhà trường đã đạt được trong 5 năm qua.

Bà Đặng Thị Nga - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG thay mặt tập thể CBGVNV nhà trường tiếp thu những tư vấn của Đoàn thành giá đồng thời thể hiện quyết tâm cùng tập thể sư phạm nhà trường duy trì, phát huy những điểm mạnh, trên cơ sở đó sẽ xây dựng các kế hoạch dài hạn và kế hoạch hàng năm để từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường./.

Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT kết luận mức đánh giá của Đoàn: Cấp độ 2; đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định công nhận trường Mầm non thị trấn Thiên Cầm đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động của Đoàn đánh giá tại nhà trường

Cô giáo Lưu Thị Phương- Nhà giáo ưu tú, Trưởng đoàn kiểm tra thông qua Quyết định thành lập Đoàn của Giám đốc Sở GD&ĐT và chương trình kế hoạch làm việc của Đoàn

Đoàn Đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT, các thầy giáo cô giáo Phòng GD&ĐT, các đồng chí trong TT Đảng ủy - HĐND, Lãnh đạo UBND thị trấn Thiên Cầm chụp ảnh lưu niệm tại trường

Một số hoạt động trải nghiệm của trẻ ở trường